Mã pin chuyển tiền Mobifone là gì và cách lấy lại mã khi bị khóa

Nhà mạng Mobifone đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền M2U. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để chuyển tiền từ tài khoản trong thuê bao của mình cho một thuê bao khác. Để thực hiện được dịch vụ này bạn cần có mã pin chuyển tiền. Nếu chẳng may bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone thì bạn có thể lấy lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển tiền khác không cần dùng đến mã pin của nhà mạng Mobifone.

Mã pin chuyển tiền của Mobifone là gì?

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa mã pin chuyển tiền và mã pin sim của Mobifone. Đây là hai loại mã hoàn toàn khác nhau, bạn cần phân biệt để tránh sử dụng nhầm.

Mã pin chuyển tiền trong dịch vụ M2U

Mã pin chuyển tiền chính là mật khẩu dùng khi thực hiện bắn tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác. Chúng giúp thuê bao nhận tiền tăng số dư tài khoản mà không cần nạp thẻ. Nhằm bảo vệ thông tin cho khách hàng nên khi chuyển tiền Mobifone sẽ cung cấp mã pin cho chủ thuê bao. Mỗi chủ thuê bao sẽ được cung cấp một mã pin riêng biệt.

Muốn chuyển tiền bằng dịch vụ M2U cần phải có mã pin
Muốn chuyển tiền bằng dịch vụ M2U cần phải có mã pin

Điều kiện để đăng ký mã pin chuyển tiền MobiFone

Nếu bạn muốn có mã pin chuyển tiền thì thuê bao cần đáp ứng đủ hai điều kiện:

  • Sim của bạn phải là loại thuê bao trả trước MobiFone đang hoạt động 2 chiều
  • Thời gian kích hoạt đã được từ 45 ngày trở lên

Ngoài ra, yêu cầu đối với thuê bao nhận tiền đó là loại trả trước MobiFone đang hoạt động 2 chiều, khóa 1 chiều, khóa 2 chiều.

Cách lấy mã pin chuyển tiền nhanh nhất

Để nhận mã pin chuyển tiền bạn chỉ cần vào ứng dụng cuộc gọi rồi nhấn cú pháp *117*Mã Pin*Mã Pin#OK. Hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và gửi về số mã pin cho bạn. Mã pin sẽ bao gồm 5 số liền nhau. Mã pin này bạn sẽ dùng để chuyển tiền cho tất cả những lần về sau. Đây là mã cố định dành riêng cho số điện thoại của bạn. Mỗi lần chuyển tiền bạn chỉ cần nhập mã này mà không cần lấy mã pin mới.

Cách đổi mã pin chuyển tiền MobiFone để dễ nhớ hơn

Với cách trên bạn sẽ nhận được mã pin của mình. Mã pin này không có quy luật và có thể gây khó nhớ. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên đổi mã pin bằng dãy số mà mình có thể nhớ được. Ngoài ra, cách này sẽ giúp bạn bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone. Bạn chỉ cần vào ứng dụng cuộc gọi rồi nhấn *118*mật khẩu cũ*mật khẩu mới*mật khẩu mới#Ok. Như vậy, là bạn đã có ngay mã pin mới của mình rồi.

Lưu ý: Mã pin mới sẽ chỉ bao gồm những chữ số và không chứa ký tự chữ hay ký hiệu. Bạn hãy chọn những mật khẩu dễ nhớ nhất. Tuy nhiên, cần hạn chế những chuỗi số liên quan đến bạn như ngày sinh, số CMND… Bởi lẽ nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu họ có thể dễ dàng lần mò được mã pin và gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền MobiFone bằng mã pin

Khi đã có mã pin bạn sẽ có thể chuyển tiền ngay cho một thuê bao khác. Cách chuyển tiền đó là bạn nhấn cú pháp trong ứng dụng cuộc gọi *119*SốĐiệnThoại*SốTiền*Mã Pin#OK

Lưu ý:

  • Số tiền bạn chuyển là loại VNĐ có giá trị từ 1.000đ đến 50.000đ. Số tiền này không bắt buộc phải là số chẵn. Một ngày bạn chỉ được chuyển tối đa 300.000đ
  • Dịch vụ bắn tiền này không thu phí duy trì hàng tháng tuy nhiên mỗi lần chuyển tiền bạn sẽ phải chịu phí. Phí chuyển tiền là 15% số tiền bắn.
Có mã pin sẽ chuyển được tiền từ sim Mobifone này sang sim Mobifone khác
Có mã pin sẽ chuyển được tiền từ sim Mobifone này sang sim Mobifone khác

Bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone phải làm sao đây

Mã pin chuyển tiền sẽ không thể giúp bạn thực hiện việc chuyển tiền nếu bị khóa. Vậy nguyên nhân bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone là gì và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone

Khi muốn chuyển tiền bạn cần nhập mã pin chính xác 100%. Nếu bạn quên mã pin, nhớ nhầm mã pin dẫn tới nhập sai thì mã pin của bạn ngay lập tức sẽ bị khóa. Biểu hiện của việc bị khóa mã pin đó là bạn không thể thực hiện thành công thao tác chuyển tiền.

Cách lấy lại mã pin chuyển tiền khi bị khóa

Có hai cách giúp bạn lấy lại mã pin chuyển tiền Mobifone đó là:

Cách 1: Mở ứng dụng điện thoại rồi bấm cú pháp *117*Mật-khẩu*Mật-khẩu#OK

(Nếu bạn sử dụng cách này thì sẽ không bị mất phí đâu nhé)

Cách 2: Gọi điện thoại cho tổng đài của Mobifone để được hỗ trợ cấp lại mã pin mới. Hiện nay có hai số của tổng đài bạn có thể liên lạc đó là 9090 và 18001090.

Cách giải quyết khi bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone
Cách giải quyết khi bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone

Hai cách chuyển tiền khi mã pin bị khóa

Ngoài dịch vụ chuyển tiền M2U thì Mobifone còn 2 cách nữa giúp bạn chuyển tiền sang thuê bao khác. Đó là dịch vụ lì xì và dịch vụ Fastshare.

Chuyển tiền Mobifone bằng dịch vụ Lì Xì

Có 2 cú pháp để bạn chuyển tiền thông qua dịch vụ này đó là:

  • Soạn tin nhắn: Mậtkhẩu_Sốđiệnthoại_Số tiềnLìXì gửi 9368
  • Mở ứng dụng cuộc gọi nhấn *9368# rồi làm theo hướng dẫn

Để lấy mật khẩu thì bạn soạn MK Mậtkhẩu gửi tới 9368. Mật khẩu bao gồm 6 chữ số và chỉ cần lấy mật khẩu 1 lần duy nhất.

Chuyển tiền bằng dịch vụ Fastshare

Có 2 cú pháp để bạn chuyển tiền thông qua dịch vụ này đó là:

  • Soạn tin nhắn CS SĐT-NHẬN SỐ-TIỀN MẬT KHẨU gửi 9494
  • Mở ứng dụng cuộc gọi nhấn *9494*SĐT-NHẬN*SỐ-TIỀN*MẬT-KHẨU#OK

Muốn lấy mật khẩu bạn soạn MK MẬT-KHẨU gửi 9494 hoặc Bấm *9494*MẬT KHẨU#OK

Thông qua bài viết bạn đã có thể giải quyết ngay vấn đề bị khóa mã pin chuyển tiền Mobifone. Cách lấy lại mã pin khá đơn giản và chỉ mất vài phút. Ngoài ra, còn có hướng giải quyết khác cho bạn đó là chọn cách chuyển tiền không cần dùng đến mã pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *