Chia sẻ các cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn dễ làm nhất

Đăng ký sim chính chủ là việc làm gần như là bắt buộc đối với tất cả mọi người hiện nay. Sim chính chủ mang ý nghĩa rất quan trọng đối với bất cứ ai sử dụng thuê bao viễn thông. Tầm quan trọng của sim chính chủ được thể hiện ở việc bạn được ghi nhận là người sở hữu. Khi đã trở thành người sở hữu, sim của bạn sẽ rất ít khi gặp các vấn đề bất cập như: tin nhắn rác, lừa đảo,…Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn dễ dàng nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ là gì?

Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ là gì?
Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ là gì?

Nhiều bạn khi mới mua sim về còn khá là khó khăn trong việc tiến hành đăng ký sim chính chủ. Khó khăn này một phần chủ yếu là do bạn chưa hiểu bản chất của việc đăng ký sim chính chủ là gì. Bộ hiện nay quy định là bất cứ ai hễ đang sử dụng thuê bao di động viễn thông đều cần đăng ký chính chủ cho sim của mình. Điều này không ngoại lệ với bất cứ nhà mạng nào cả và Viettel cũng là 1 trong số đó.

Đăng ký sim Viettel chính chủ là hình thức đăng ký thông tin cá nhân cho sim của mình. Việc làm này đòi hỏi bạn phải có những điều kiện cần để đăng ký chính chủ như: họ tên, số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày tháng năm sinh và mới nhất là ảnh chân dung.

Nếu bạn không tiến hành đăng ký chính chủ thì sẽ xảy ra điều gì? Theo quy định từ bộ thông tin và truyền thông, thì tất cả mọi thuê bao đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Nếu không đăng ký, sim của bạn sẽ bị nhà mạng chặn cả 2 chiều và thậm chí bị hủy số.

Nếu bạn không muốn rơi vào các trường hợp bị cấm hoặc khóa 2 chiều thì việc cần làm đó là hãy đăng ký chính chủ ngay sau khi sở hữu một đầu số thuê bao nào đó. Dưới đây sẽ là phần chia sẻ chi tiết cách đăng ký sim chính chủ của nhà mạng Viettel.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn nhanh nhất

Hướng dẫn đăng ký sim Viettel bằng tin nhắn
Hướng dẫn đăng ký sim Viettel bằng tin nhắn

Hiện nay nhà mạng Viettel vẫn còn đang áp dụng các hình thức cho phép đăng ký sim chính chủ. Và nói thêm về hình thức đăng ký sim chính chủ bằng tin nhắn thì đây chắc chắn được coi là phương án tối ưu nhất. Thay vì việc khách hàng cần đến tận nơi các điểm giao dịch thì bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại cùng vài cú pháp tin nhắn là đã có thể đăng ký được rồi.

Dưới đây là các bước chi tiết để bạn có thể tiến hành đăng ký chính chủ sim Viettel:

  • Bước 1: Tất cả các đầu số thuê bao trả trước của Viettel đều có thể nhắn tin miễn phí đến số 1414 nhằm mục đích hiện thực hóa quá trình đăng ký thông tin cho thuê bao của mình. Chính sách này sẽ được áp dụng cho tất cả những đầu số di động trả trước mới được kích hoạt hay sử dụng. Tất cả các đầu số di động trả trước đều sẽ có thể đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn được.
  • Bước 2: Nếu như bạn chọn hình thức đăng ký cú pháp có điều kiện thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

<Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND> gửi 1414

Ví dụ: Họ tên của bạn là Lê Thị Ngọc, ngày sinh là 14/2/1995, số CMND là 191823456 thì soạn tin với nội dung như sau:

<Lethingoc.14021995.191823456> gửi số 1414

  • Hoặc nếu như bạn muốn đăng ký sim chính chủ bằng hộ chiếu của mình, hãy soạn tin theo cú pháp sau đây:

<Lethingoc.14021995.987654321> gửi số 1414

Sau khi đã hoàn tất mọi quy trình đăng ký sim chính chủ bằng tin nhắn, bạn có thể kiểm tra lại những thông tin mà mình đã đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp sau đây: TTTB gửi đến 1414. 

Tuy nhiên hiện tại việc đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn không còn đảm bảo độ chính xác. Bởi sự khác biệt giữa họ tên của nhiều người khi có dấu và không dấu. Chính vì thế bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng MyViettel cũng rất tiện lợi.

Những lưu ý khi làm sim Viettel chính chủ

Lưu ý khi đăng ký sim Viettel chính chủ
Lưu ý khi đăng ký sim Viettel chính chủ

Dưới đây là những lưu ý cho những ai đang muốn đăng ký sim Viettel chính chủ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tất cả các cách dưới đây đều sẽ cần chú ý ở mọi phương pháp đăng ký:

  • Chú ý 1: Nếu đến cửa hàng giao dịch trực tiếp thì chính chủ thuê bao phải là người đi đăng ký thông tin, không thể để người khác đi đăng ký thay.
  • Chú ý 2: Một số cửa hàng giao dịch Viettel sẽ yêu cầu khách hàng cam kết không được chuyển chủ quyền sở hữu sim cho người khác trong khoảng thời gian nhất định. Do đó bạn cần đọc kỹ những các yêu cầu được ghi trên bảng điền thông tin.
  • Chú ý 3: Nếu như bạn cung cấp các thông tin không chính xác hoặc sai lệch, một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể đăng ký sim chính chủ được.
  • Chú ý 4: Nếu như bạn muốn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu sim hoặc chuyển nhượng sim, yêu cầu đặt ra đó là giao dịch lúc này cần sự có mặt của cả 2 bên.
  • Chú ý 5: Bạn có thể thực hiện việc cập nhật thông tin chính chủ nếu nhận được tin nhắn từ tổng đài thông báo bổ xung thông tin từ nhà mạng Viettel hoàn toàn online là không cần đến cửa hàng.

Và như vậy trên đây là 1 vài những lưu ý nhỏ nhỏ để bạn có thể triển khai đăng ký chính chủ sim Viettel 1 cách dễ dàng hơn.

Tổng kết

Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn quả là không quá khó phải không các bạn? Nhắn tin qua cú pháp giúp giảm đi chi phí cho khách hàng khi họ được chủ động đăng ký chính chủ cho sim của mình. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *