Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác nhanh nhất

Việc tôn trọng quyền riêng tư, bảo mật thông tin, bảo mật các vấn đề cá nhân là rất quan trọng và đặc biệt được tất cả các nhà mạng chú ý cao. Bởi những thông tin này thường được sử dụng cho rất nhiều mục đích, có xấu có tốt. Nếu bạn không phải chủ thuê bao thì không thể gọi lên tổng đài yêu cầu họ cung cấp thông tin được. Vậy nhưng vì một lý do nào đó bạn vẫn cần có cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác thì làm thế nào? Trong trường hợp cấp bách như vậy, bạn có thể tham khảo một vài cách, mẹo làm nhỏ của chúng tôi.

Tại sao bạn cần kiểm tra thông tin của thuê bao khác?

Việc cố tình kiểm tra thông tin thuê bao người khác là vi phạm bảo mật riêng tư của từng người. Tuy nhiên, một số trường hợp bất khả kháng và không còn lựa chọn nào khác hoặc phục vụ mục đích chung thì bạn vẫn cần phải nắm bắt thông tin của chủ thuê bao.

Thường xuyên có số máy lạ nhắn tin nặc danh, gọi điện đe dọa, quấy rối những vấn đề nhạy cảm, không liên quan đến cá nhân mình. Nếu tình trạng này kéo dài và làm bạn khó chịu hay ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như công việc, cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem họ là ai, tại sao họ lại có những hành động như vậy.

Tìm hiểu thông tin thuê bao khác khi bị làm phiền quá nhiều
Tìm hiểu thông tin thuê bao khác khi bị làm phiền quá nhiều

Xác nhận thông tin chính chủ trước khi giao dịch, làm ăn. Hiện nay theo luật của nhà nước và các nhà mạng ban hành thì sim được sử dụng phải đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Vậy nên việc xác minh thông tin cũng sẽ là một căn cứ ăn toàn để bạn quyết định có hợp tác hay không. 

Không ít người đã chủ quan, lơ là trong bước kiểm tra này, để rồi các hình thức lừa đảo online, tranh chấp qua mạng vẫn còn tràn lan. Thường thì khi vào những tình thế như vậy bạn sẽ là người chịu thiệt thòi nhất nên hãy cảnh giác khi giao dịch qua mạng, qua điện thoại,…

Kiểm tra thông tin chủ thuê bao khi mua sim cũ hoặc mối quan hệ công việc...
Kiểm tra thông tin chủ thuê bao khi mua sim cũ hoặc mối quan hệ công việc…

Các trường hợp mua lại sim từ một người khác, mua sim cũ đã qua sử dụng thì bạn càng cần kiểm tra thông tin thuê bao. Việc kiểm tra thông tin này sẽ giúp bạn điều chỉnh được thông tin nếu thông tin cá nhân chưa đúng. Hoặc đi đăng ký chính chủ nếu sim chưa chính chủ để bảo vệ quyền lợi cá nhân, tránh các tranh chấp xảy ra.

Tổng hợp 3 cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác

Có rất nhiều cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác trong các trường hợp cần gấp. Bởi số điện thoại thường là một trong những thông tin để họ sử dụng cho những việc liên lạc quan trọng và cần liên kết với nhiều ứng dụng. Một số cách đơn giản để bạn tìm được thông tin người khác có thể áp dụng theo dưới đây.

Sử dụng kênh tìm kiếm thông tin google

Ai cũng biết google là kênh tìm kiếm thông tin lớn và rất uy tín, trên đây là rất nhiều thông tin nếu bạn biết cách khai thác. Nếu cần tìm thông tin thuê bao khác bạn có thể gõ trực tiếp số điện thoại đó vào thanh tìm kiếm. Tất cả những thông tin liên quan đến số điện thoại ấy sẽ được hiển thị đầy đủ. 

Dùng google để tra cứu thông tin
Dùng google để tra cứu thông tin

Cách này chỉ nên áp dụng với những số có public, công khai để các thông tin cá nhân trên trang web, tranh thông tin thương mại,… Đối với những người họ đã xác định kín kẽ, không để lộ thông tin, chủ đích làm việc đen tối thì bạn sẽ khó và không từ google.

Kiểm tra qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, telegram,…

Một cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác nữa bạn có thể dùng để tìm kiếm đó là thông qua facebook, zalo,… Tại những trang mạng xã hội này các phần mềm bắt buộc phải sử dụng số điện thoại có mã xác minh và thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản là chính xác. Vậy nên bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm và bấm số điện thoại, các thông tin về cá nhân sẽ có khá đầy đủ. 

Tuy nhiên bạn vẫn cần xem xét kỹ bởi họ vẫn có thể giả mạo thông tin ở những kênh như vậy, độ chính xác của zalo và telegram sẽ cao hơn so với facebook một chút.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua facebook,zalo,tele,...
Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua facebook,zalo,tele,…

Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác qua ứng dụng momo, viettel pay,…

Nếu áp dụng hai cách trên mà bạn vẫn không tim được thông tin thì bạn có thể thử tìm kiếm qua các kênh ứng dụng chuyển, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… Ví dụ như momo, ví viettel pay,… khi mọi người sử dụng các ứng dụng liên quan đến vấn đề tiền, thu nhập cá nhân sẽ rất nhạy cảm. Nhà mạng cũng bắt cung cấp và xác thực thông tin từ số điện thoại, CMND, địa chỉ, tên tuổi thậm chí là số hộ chiếu. Các thông tin ở đây đều phải chính xác 100% nên bạn có thể tìm kiếm thông tin rất dễ dàng.

Kiểm tra thông tin cá nhân bằng số điện thoại thông qua momo, zalopay, viettelpay,...
Kiểm tra thông tin cá nhân bằng số điện thoại thông qua momo, zalopay, viettelpay,…

Trên đây là 3 cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác nhanh gọn, đơn giản và có thể cho thông tin gần như là chính xác nhất. Tìm kiếm thông tin người khác là không đúng nhưng một số trường hợp bất khả thi hoặc cần xác minh để đảm bảo độ tin cậy thì bạn vẫn nên làm. Việc này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi và các vấn đề an toàn cho cá nhân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *