Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền i-Share và cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel

Nhà mạng Viettel luôn nghiên cứu thị trường và cho ra đời những sản phẩm tiện ích. Một trong những sản phẩm đang được mọi người ưa chuộng đó là dịch vụ chuyển tiền I-share. Bạn đã biết gì về dịch vụ này hay đã từng sử dụng chúng chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Tổng hợp những thông tin cũng như cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngay sản phẩm này.

Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền i-Share của Viettel

Đây là một dịch vụ của Viettel dành cho các số có thuê bao di động trả trước. Bạn có thể chia sẻ tài khoản thông qua hình thức bắn tiền từ số này sang số khác. Tuy nhiên, vấn đề này cần được bảo mật an toàn thông tin cho các khách hàng. Bởi thế cho nên khi bắn tiền theo hình thức này thì hệ thống tổng đài sẽ phải cung cấp mật khẩu riêng cho từng thuê bao. Mật khẩu hiện nay bao gồm 8 ký tự và có thể thay đổi cho dễ nhớ.

Dịch vụ chuyển tiền của Viettel không cần đăng ký cũng không mất phí duy trì
Dịch vụ chuyển tiền của Viettel không cần đăng ký cũng không mất phí duy trì

Dịch vụ của I-share được tích hợp sẵn trong mỗi sim và tự động kích hoạt sau 180 ngày hoạt động. Do đó bạn không cần đăng ký sử dụng cũng như sẽ không mất cước phí duy trì hàng tháng. Để sử dụng dịch vụ này thì các thuê bao của Viettel cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Đối với thuê bao thực hiện bắn tiền: Thuê bao đó phải là loại di động trả trước và vẫn còn đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc. Chúng phải hoạt động với thời gian tối thiểu 1 tháng tính từ thời điểm kích hoạt sử dụng dịch vụ Viettel. Bên cạnh đó, thuê bao di động đó không đang nợ cước của dịch vụ ứng tiền Viettel. 
  • Đối với thuê bao nhận tiền: Chúng chỉ có thể là thuê bao di động hay thuê bao Dcom của Viettel. Ngoài ra, thuê bao đó cần hòa mạng trả trước và còn đang hoạt động 2 chiều. 

Hai cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel nhanh nhất

Muốn bắn tiền thì bạn bắt buộc cần phải có mật khẩu. Một mật khẩu bắn tiền của Viettel bao gồm 8 chữ số liền nhau. Có hai cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel dành cho bạn đó là:

Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel qua tin nhắn

Bạn chỉ cần vào ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động. Rồi sau đó bạn soạn tin nhắn chứa nội dung MK và gửi tới 136. Trong đó: MK là viết tắt của Mật Khẩu; 136 là số mặc định của nhà mạng Viettel quy định. Khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ hiểu rằng bạn đang muốn lấy mật khẩu bắn tiền Viettel. Bạn chỉ cần đợi trong ít phút là nhà mạng sẽ cung cấp 8 chữ số. Đây chính là mật khẩu bắn tiền dành riêng cho số thuê bao của bạn.

Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel qua USSD

USSD là phương thức liên lạc giữa các chủ thuê bao với nhà mạng. Bạn có thể sử dụng chúng để lấy mật khẩu bắn tiền Viettel. Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel này khá đơn giản chỉ với vài thao tác quay số. Bạn sẽ mở ứng dụng cuộc gọi trên điện thoại rồi nhấn cú pháp *136#OK. Hệ thống sẽ gửi cho bạn 8 chữ số mật khẩu dùng để bắn tiền.

Cách lấy lại mật khẩu bắn tiền Viettel khi vô tình quên

Nếu bạn đã có mật khẩu nhưng lâu ngày không sử dụng nên bị quên thì có thể lấy lại để tiếp tục sử dụng dịch vụ I-share. Để lấy lại mật khẩu bắn tiền bạn chỉ cần soạn tin nhắn MK SODIENTHOAI rồi gửi tới 136. Trong đó: MK là viết tắt của từ Mật Khẩu; SODIENTHOAI là số thuê bao bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất; 136 là số điện thoại mặc định của Viettel.

Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel khi bị quên mật khẩu cũ
Cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel khi bị quên mật khẩu cũ

Hướng dẫn ba cách giúp bạn bắn tiền Viettel

Sau khi áp dụng cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel bạn đã có ngay mật khẩu riêng dành cho thuê bao của mình. Giờ đây bạn có thể chuyển tiền cho những thuê bao khác bằng một trong ba cách sau đây:

Cách 1: Nhấn cú pháp mặc định tại ứng dụng cuộc gọi

Khi muốn bắn tiền cho một thuê bao khác bạn sẽ vào ứng dụng cuộc gọi và bấm cú pháp sau:

*136*Matkhau*Sodienthoai*Sotien#OK

Trong đó:

  • 136 là số mặc định của Viettel;
  • Matkhau: chuỗi 8 số ký tự mật khẩu dành riêng cho thuê bao của bạn
  • Sodienthoai: số thuê bao bạn muốn bắn tiền đến
  • Sotien: Số tiền bạn muốn chuyển
Chuyển tiền bằng cú pháp mặc định trong ứng dụng cuộc gọi
Chuyển tiền bằng cú pháp mặc định trong ứng dụng cuộc gọi

Cách 2: Nhấn cú pháp *136#OK

Nếu không thể nhớ được cú pháp phức tạp trên thì bạn có thể nhấn *136#OK rồi làm theo hướng dẫn từ tổng đài. Với cách này bạn chỉ cần nhớ số 136 là số liên quan đến bắn tiền Viettel là được.

Cách 3: Soạn tin nhắn gửi tới số 136

Ngoài hai cú pháp quay số trên nếu muốn bắn tiền bạn cũng có thể thực hiện bằng cách nhắn tin. Bạn sẽ vào ứng dụng nhắn tin trên điện thoại rồi soạn tin nhắn có nội dung: TK [Mật-khẩu-chuyển-tiền] [Số-điện-thoại-nhận-tiền] [Số-tiền-chuyển] gửi về 136.

Bạn cần lưu ý một điểm là khi bắn tiền sẽ mất phí. Phí này phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển là bao nhiêu. Trong một ngày bạn cũng bị hạn chế số tiền chuyển.

Bạn đã thấy được tiện ích của dịch vụ chuyển tiền I-share rồi phải không nào. Vậy còn ngại ngần gì mà không áp dụng một trong những cách lấy mật khẩu bắn tiền Viettel để sử dụng ngay dịch vụ này. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn thêm thông tin bổ ích để sử dụng mạng di động Viettel hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *