Điện thoại báo không có dịch vụ mạng thì phải làm sao?

Chiếc điện thoại “đang yên đang lành” bỗng dưng không thể kết nối mạng? Bạn lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến công việc hằng ngày? Nguyên nhân điện thoại báo không có dịch vụ mạng là sao? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao điện thoại không thể kết nối mạng?

Tự động ngưng kết nối internet là một trong những lỗi thường gặp trên các thiết bị di động. Nếu không nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân khắc phục sẽ gây gián đoạn đến quá trình sử dụng điện thoại. Liệu lý do khiến điện thoại báo không có dịch vụ mạng là gì?

Điện thoại báo không có dịch vụ mạng thì phải làm sao?
Điện thoại báo không có dịch vụ mạng thì phải làm sao?

Trước tiên, bạn nên kiểm tra tổng quát toàn bộ thiết bị để đánh giá tình trạng lỗi. Chiếc điện thoại có thể gặp trục trặc khi có quá nhiều phần mềm được kích hoạt cùng lúc. Điều này dẫn đến tình trạng xung đột ngăn chặn hoạt động của một số dịch vụ như mạng.

Ngoài ra, lỗi không có dịch vụ mạng trên điện thoại có thể bắt nguồn từ việc hư hỏng trên phần cứng. Đường truyền ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác kết nối internet của từng thiết bị. Nếu phần cứng không may gặp sự cố sẽ hình thành các lỗi thường gặp đối với dịch vụ mạng.

Nên làm gì khi điện thoại báo không có dịch vụ mạng?

Không phải lúc nào điện thoại gặp sự cố cũng nên đem đến cửa hàng bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Đặc biệt đối với các lỗi đơn giản thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Hãy cùng điểm qua một số phương pháp thay đổi tình trạng điện thoại báo không có dịch vụ mạng như sau:

Khởi động lại thiết bị

Khởi động điện thoại là cách thức đơn giản nhất để chúng ta reset toàn bộ chức năng trên thiết bị. Kể cả lỗi phần mềm hoặc lỗi kết nối internet đều có thể áp dụng phương pháp này. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống hoạt động quá tải. Nhiều ứng dụng xung đột hoặc bộ nhớ đầy khiến dịch vụ truy cập mạng bị trì hoãn.

Hãy tắt máy và khởi động lần nữa để thiết bị khởi chạy toàn bộ tính năng ban đầu. Khi điện thoại đạt trạng thái mặc định từ nhà sản xuất có thể giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến dịch vụ mạng. Sau đó, bạn cần tiếp tục kiểm tra thiết bị đã kết nối với nguồn mạng hay chưa. Nếu điểm truy cập Wifi hoặc dữ liệu di động không có gì thay đổi thì nên chuyển sang cách sửa chữa khác.

Tắt máy và khởi động lại thiết bị di động
Tắt máy và khởi động lại thiết bị di động

Xác nhận kết nối mạng

Nếu sử dụng tính năng tiết kiệm pin trên các dòng điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến quyền truy cập mạng. Đặc điểm dịch vụ mạng cần sử dụng nguồn năng lượng nhiều hơn hẳn các ứng dụng khác trên máy. Do vậy mà hoạt động thu sóng giảm bớt hiệu suất hoạt động nhằm tiết kiệm pin khi được kích hoạt.

Khi thấy điện thoại báo không có dịch vụ mạng thì bạn nên tắt tính năng tiết kiệm pin. Thay đổi thiết bị thành chế độ bình thường và kiểm tra quyền truy cập internet.

Kiểm tra đường truyền internet

Ngoài các nguyên nhân bên trong khiến điện thoại thông báo không có dịch vụ mạng còn có một vài tác động bên ngoài mà ít người để ý. Cụ thể do bộ phát wifi gặp trục trặc, đường truyền internet bị yếu hoặc gói dịch vụ mạng đã quá hạn. Như vậy, bạn cần nhanh chóng kiểm tra điểm phát wifi hoặc mối liên kết giữa các đầu nối.

Trong trường hợp bộ phát tín hiệu internet vẫn không có vấn đề gì thì quay lại kiểm tra tổng quát điện thoại. Mỗi dịch vụ mạng do các tập đoàn viễn thông cung cấp mang nhiều đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào gói cước đăng ký mà thời hạn truy cập internet có thể kéo dài trong một ngày, bảy ngày hoặc một tháng.

Kiểm tra đường truyền có hoạt động ổn định không
Kiểm tra đường truyền có hoạt động ổn định không

Thời gian tính cước phí dịch vụ mạng bắt đầu từ ngày đăng ký không giới hạn đầu, giữa hay cuối tháng. Do vậy mà nhiều người thường nhầm lẫn cho rằng chỉ cần nạp tiền đăng ký dịch vụ vào các ngày 30 hoặc 31. Có thể bạn đang rơi vào tình huống này và cần xem lại thời hạn đăng ký phù hợp.

Hướng dẫn cài đặt dịch vụ mạng cho iPhone

Apple là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu gặp phải vấn đề điện thoại báo không có dịch vụ mạng đối với iPhone thì có thể xử lý như sau:

Cách sửa lỗi iPhone không có dịch vụ mạng
Cách sửa lỗi iPhone không có dịch vụ mạng

Nhấn chọn danh mục Settings để mở hộp thoại Reset của mục General. Tiếp tục tìm đến dòng chữ Reset Network Settings để nhập Passcode. Chờ xác nhận từ hệ thống để khôi phục dịch vụ mạng ban đầu.

Trong tình huống điện thoại vẫn báo không có dịch vụ thì bạn nên kiểm tra phiên bản cập nhật của iPhone. Vào Settings, chọn General và nhấn chọn Software Update để thực hiện thao tác này. Đợi khoảng 10 giây để hệ thống kiểm tra và trả về thông báo đã hoặc chưa cập nhật phiên bản mới. Từ đó nhanh chóng giải quyết vấn đề iPhone báo không có dịch vụ mạng.

Trên đây hướng dẫn chi tiết cách khắc phục tình trạng điện thoại báo không có dịch vụ mạng. Hy vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *