Lấy lại số điện thoại bị mất bằng phần mềm khôi phục danh bạ trên Android

Việc lưu các số điện thoại của người thân, bạn bè, đối tác làm ăn,… vào danh bạ điện thoại là việc làm phổ biến của hầu hết người sử dụng điện thoại. Vậy có bao giờ bạn nghĩ nếu mình bất cẩn làm mất toàn bộ dữ liệu của danh bạ thì sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về phần mềm khôi phục danh bạ trên Android.

Khôi phục danh bạ bằng Gmail

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm khôi phục danh bạ trên Android thì đây là cách lấy lại số điện thoại được nhiều người áp dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi chỉ cần có tài khoản Gmail là đã có thể dễ dàng lấy lại những dữ liệu quan trọng như số điện thoại trong danh bạ.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý là trước khi thực hiện khôi phục lại danh bạ đã mất thì người dùng cũng cần sao lưu danh bạ trước trên Gmail của mình. Theo đó, nếu không thực hiện việc làm trên thì không thể áp dụng cách khôi phục danh bạ bằng Gmail. Sau đây sẽ là chi tiết các bước khôi phục danh bạ bằng Gmail mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

 • Bước 1: Điều đầu tiên mà người dùng cần làm đó chính là truy cập vào tài khoản gmail của mình bằng thiết bị di động hay máy tính có kết nối mạng. Người dùng cần nhấp vào Menu trên giao diện chính của gmail và sau đó lựa chọn danh bạ ngay tại thanh menu.
Ảnh 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình
Ảnh 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình
 • Bước 2: Tiếp theo, người dùng sẽ phải nhấp vào biểu tượng hình răng cưa – đây là tính năng setting (hay cài đặt). Tại đây, người dùng sẽ phải nhấp vào “hủy các thay đổi”.
Ảnh 2: Nhấn vào biểu tượng Setting
Ảnh 2: Nhấn vào biểu tượng Setting
 • Bước 3: Lúc này, người dùng cần chọn thời điểm mà mình đã làm mất danh bạ và tùy theo lựa chọn của mình mà có thể khôi phục lại toàn bộ danh bạ.
Ảnh 3: Người dùng chọn thời điểm làm mất danh bạ
Ảnh 3: Người dùng chọn thời điểm làm mất danh bạ
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì người dùng cần đợi cho đến khi hệ thống gửi thông báo danh sách số điện thoại trong danh bạ người dùng sẽ được khôi phục.
Ảnh 4: Nhập hiển thị thông báo
Ảnh 4: Nhập hiển thị thông báo
 • Bước 5: Trên màn hình chính của điện thoại, người dùng cần chọn Cài đặt và nhấp vào tài khoản và thực hiện sao lưu. Tiếp theo, người dùng sẽ chọn tài khoản có tại giao diện điện thoại.
Ảnh 5: Nhấp chọn tài khoản để thực hiện sao lưu
Ảnh 5: Nhấp chọn tài khoản để thực hiện sao lưu
 • Bước 6: Người dùng cần chọn tài khoản Gmail mà mình đã sao lưu toàn bộ danh bạ vào trong để tiến hành đồng bộ tài khoản.
Ảnh 6: Chọn tài khoản gmail đã sao lưu danh bạ
Ảnh 6: Chọn tài khoản gmail đã sao lưu danh bạ
 • Bước 7: Sau đó, người dùng cần bấm vào biểu tượng có dấu ba chấm và nhấn “đồng bộ bây giờ”. Lúc này, người dùng chỉ việc đợi trong ít phút là toàn bộ danh bạ bị xóa đã được khôi phục.
Ảnh 7: Đồng bộ dữ liệu
Ảnh 7: Đồng bộ dữ liệu

Trên đây là chi tiết các bước khôi phục danh bạ bị xóa trên Android bằng gmail vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Qua đó, người dùng đã có thể thấy được sự tiện lợi và tầm quan trọng của gmail. Ngoài ra, gmail còn được xem là phương tiện được dùng rất nhiều trong công việc cũng như những vấn đề quan trọng trong văn phòng.

Vậy nên, hãy tìm hiểu và học cách sử dụng thuần thục gmail sớm nhất vì điều này vô cùng có lợi cho bạn trong công việc sau này. 

Phần mềm Android Data Recovery

Android Data Recovery được xem là phần mềm khôi phục danh bạ trên Android hiệu quả mà người dùng nào cũng nên biết để bảo vệ dữ liệu danh bạ điện thoại quan trọng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể giúp khôi phục dữ liệu hình ảnh, video,tài liệu, âm thanh,…Sau đây sẽ là chi tiết những bước khôi phục danh bạ bằng phần mềm Android Data Recovery mà người dùng cần tham khảo để có thể thực hiện theo:

 • Bước 1: Trước tiên, người dùng cần thực hiện cài đặt ứng dụng Android Data Recovery và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB.
Ảnh 8: Android Data Recovery - phần mềm khôi phục danh bạ trên Android
Ảnh 8: Android Data Recovery – phần mềm khôi phục danh bạ trên Android
 • Bước 2: Sau khi đã thành công cài đặt ứng dụng trên thì người dùng cần nhập vào  For Android 4.2 or newer và nhấn vào Setting > Build number > Developer options > kích hoạt tùy chọn USB debugging. Khi đã hoàn thành các trình tự trên thì người dùng chỉ cần chờ thông tin được xác thực và hoàn tất kết nối.
Ảnh 9: Chọn mục For Android 4.2 or newer 
Ảnh 9: Chọn mục For Android 4.2 or newer
 • Bước 3: Lúc này, người chơi chỉ việc lựa chọn dữ liệu danh bạ số điện thoại cần khôi phục hoặc những dữ liệu quan trọng khác như: hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, tin nhắn,…Rồi bấm vào Next để ứng dụng tiến hành quét, lọc và khôi phục dữ liệu cho người dùng.
Ảnh 10: Chọn dữ liệu muốn khôi phục
Ảnh 10: Chọn dữ liệu muốn khôi phục
 • Bước 4: Cuối cùng, người chơi chỉ việc nhấn vào Recover để phục hồi dữ liệu đã mất.
Ảnh 11: Nhấn chọn Recover để hoàn tất khôi phục dữ liệu
Ảnh 11: Nhấn chọn Recover để hoàn tất khôi phục dữ liệu

Có thể thấy, phần mềm khôi phục danh bạ trên Android (Android Data Recovery) khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Nếu người dùng cảm thấy cách khôi phục danh bạ bằng Gmail quá phức tạp thì nên chọn cách này vì nhìn chung đây là cách khôi phục khá đơn giản và bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện. Mong rằng, bài viết trên đã giúp người đọc có thể biết được cách cũng như phần mềm khôi phục danh bạ trên Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *