Bí quyết sao chép danh bạ từ iPhone sang sim siêu nhanh chắc bạn chưa biết!

Bạn đang sử dụng các thiết bị công nghệ của nhà Táo? Bạn nghe nói mọi thao tác trên iPhone khá phức tạp? Bạn cần tìm cách copy các số thuê bao liên lạc từ điện thoại qua sim? Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang sim nào nhanh nhất? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Thủ thuật copy danh bạ sang sim iPhone khó không?

Như chúng ta đã biết, Android và IOS là hai hệ điều hành phổ biến nhất trên các dòng smartphone thế hệ mới. Nền tảng công nghệ riêng biệt mang đến trải nghiệm khác nhau cho người sử dụng. Nhiều tín đồ Android cho rằng thao tác sử dụng iPhone tương đối phức tạp. Ngay cả việc sao chép danh bạ từ iPhone sang sim cũng khó hơn cách thực hiện trên dòng điện thoại Android.

Quả thật, thủ thuật copy danh bạ từ bộ nhớ điện thoại iPhone qua sim không hề đơn giản. Mọi thao tác liên quan đến sản phẩm công nghệ nhà Táo đều triển khai trên iTunes hoặc iCloud. Ngoài ra, người dùng iPhone chỉ được quyền đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang ứng dụng trên máy. Thiết bị không hỗ trợ tính năng sao chép dữ liệu danh bạ sang sim.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa trước việc người dùng bó tay khi muốn copy danh bạ liên hệ. Thực tế vẫn có một cách sao chép dữ liệu di động thông qua Jailbreak trên iPhone. Nếu bạn còn lo lắng về độ tin cậy của ứng dụng này thì hãy tiếp tục tìm hiểu nội dung dưới đây.

Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng Jailbreak

Sử dụng Jailbreak để sao lưu nội dung danh bạ là một phương pháp vô cùng hữu ích. Trước đó, bạn cần đảm bảo chiếc iPhone trên tay đã được Jailbreak thì mới có thể truy cập Cydia. Thủ thuật sao chép danh bạ iPhone sang sim với máy đã Jailbreak bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cydia từ giao diện chính trên điện thoại. Tìm đến danh mục Sửa nằm ở vị trí góc phải màn hình. Nhấn chọn danh mục Thêm để cập nhật nguồn Source dùng để download Tweak cho thiết bị.

 

 

Bước 2: Hệ thống lập tức gửi đến thông báo yêu cầu người dùng Nhập URL Cydia/APT. Đây là nơi bạn cần nhập địa chỉ Source http://Cydia.vn và bấm chọn mục Thêm nguồn. Quá trình download và cài đặt nguồn mới trên điện thoại diễn ra dưới sự quản lý tự động của hệ thống. Hãy chờ trong giây lát để quá trình này kết thúc và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhấn chọn danh mục Tìm kiếm để vào SIManager. Tiếp tục cài đặt phần mềm sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng SIManager. Khi thiết bị hoàn tất quá trình download thì bạn cần truy cập vào nó. Di chuyển đến danh mục Setup nằm ở vị trí bên trái màn hình.

Bước 4: Tiếp hành sắp xếp thứ tự danh bạ trên điện thoại bằng cách nhấn vào danh mục Firstname – Lastname. Bấm chọn nút Done để xác nhận yêu cầu chỉnh sửa vừa thực hiện trên máy. Tất cả số liên hệ trong danh bạ sẽ được hệ thống tải về sim từ bộ nhớ đã sao lưu trên iPhone. Nhấn chọn nút Read from Sim và chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 5: Tại giao diện màn hình hãy nhấn vào Setting có biểu tượng hình răng cưa. Tiếp tục nhắn Copyphone to Sim để chuyển toàn bộ dữ liệu liên lạc sang sim điện thoại. Bấm chọn nút OK để xác nhận quy trình thực hiện thao tác này. Cuối cùng chọn tiếp Write to Sim để kích hoạt hệ thống tiến hành hoạt động copy dữ liệu.

Sử dụng iTool để copy danh bạ từ iPhone sang sim

Nếu không muốn sao chép danh bạ từ iPhone sang sim bằng Jailbreak thì bạn có thể tiến hành các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt trong máy tính công cụ iTools và cắp cáp kết nối với điện thoại iPhone. Giao diện hiện lên tùy chọn Tin cậy hoặc Không tin cậy để người dùng xác nhận độ an toàn khi kết nối. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị thông tin iPhone được liên kết. Truy cập vào mục Info để tra cứu thông tin.

Bước 2: Giao diện kế tiếp hiện lên hàng loạt hướng dẫn do hệ thống cung cấp. Trong đó có tính năng tắt kết nối Danh bạ iCloud. Lưu ý để chạm nút tắt kết nối cần chọn vào mục “Tài khoản” cùng biểu tượng iCloud trước khi tắt kích hoạt và lưu danh bạ vào thiết bị.

Bước 3: Nhấn nút Disable trên toàn bộ số điện thoại liên lạc cần sao chép từ iPhone sang sim. Màn hình hiển thị danh bạ đã lưu trên iPhone để bạn copy một số hoặc tất cả. Nhấn chọn mục Export như hình bên dưới:

Bước 4: Định dạng danh bạ chứa những số liên lạc cần sao chép dưới dạng vcf. Quan sát thông báo từ hệ thống và chọn thư mục chứa danh bạ cần copy đến sim. Xác nhận thông tin một lần nữa và bấm Select Folder.

Bước 5: Kết thúc thủ tục sao chép danh bạ từ iPhone sang sim và lưu trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý giới hạn sim thông thường cho phép người dùng lưu trữ không quá 250 số. Nếu danh bạ vượt quá thì nên chọn lọc số liên hệ cần thiết để chuyển đổi qua sim.

Trên đây hướng dẫn chi tiết cách sao chép danh bạ từ iPhone sang sim. Hy vọng chia sẻ hữu ích sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình. Chúc các bạn thực hiện thuận lợi và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *