Tìm hiểu sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa?

Với lý do cá nhân khiến bạn không có nhu cầu sử dụng sim điện thoại trong một thời gian. Sau đó, bạn muốn tiếp tục dùng sim số cũ để liên lạc mọi người. Vậy bạn đã biết sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa ? Theo quy định nhà mạng, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Xác định nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa

Giống các nhà mạng khác, sim số bị khóa khi vi phạm nội quy nhà mạng hoặc không đáp ứng đúng điều kiện. Đối với mạng Viettel cũng vậy, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ thông tin hữu ích sau:

Nguyên nhân khách quan

Bạn thực hiện nhập sai mã thẻ cào sau 5 lần liên tiếp vi phạm quy định nhà mạng. Việc này do lỗi vô ý hay cố ý thì sim bị tạm khóa. Lúc này, bạn không thể thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào trên thuê bao.

Nguyên nhân sim viettel bị khóa
Nguyên nhân sim viettel bị khóa

Sim Viettel đang dùng hết thời hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều ( gọi đi hoặc gọi đến ). Vì vậy, chủ thuê bao cần kiểm tra và cập nhật tài khoản thường xuyên tránh xảy ra tình trạng này.

Trong vòng 120 ngày tiếp theo, sim không được gia hạn thì thuê bao bị khóa 2 chiều. Tình trạng này tiếp tục kéo dài thêm thời gian nữa, nhà mạng sẽ thu hồi sim vào kho sim chung.

Theo quy định, sim bị phản ánh làm phiền hoặc gửi quá nhiều tin nhắn rác đến thuê bao khác sẽ bị khóa. Mục đích ngăn chặn hành vi cố tình gây rối của một số thành phần cá biệt.

Nguyên nhân chủ quan

Theo quy định, thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ sẽ bị nhà mạng khóa liên lạc. Những thuê bao trả sau không thanh toán đầy đủ cước phí đúng thời hạn cũng bị khóa sim. Tuy nhiên, nhà mạng đưa ra quy định về giới hạn thời gian yêu cầu chủ thuê bao thực hiện.

Tìm hiểu thời gian sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa?

Thời gian khóa phụ thuộc vào từng nhà mạng cụ thể. Đối với Viettel, quy định về thời gian khóa sim lâu không dùng như sau:

Áp dụng với thuê bao trả trước

Những gói cước Viettel trả trước bao gồm: Student, Hi School, Tomato. Theo quy định của nhà mạng, thuê bao bị khóa 1 chiều do không phát sinh bất cứ dịch vụ nào trong vòng 30 ngày. Sim bị khóa 2 chiều do không phát sinh cuộc gọi hay giao dịch thanh toán nạp tiền trong 60 ngày. Vậy nên, chủ thuê bao nhớ nạp tiền hay phát sinh cuộc gọi trước thời gian quy định tránh xảy ra tình trạng này.

Đối với gói cước Viettel Economy, sim bị khóa 1 chiều trong 30 ngày do chủ thuê bao không phát sinh bất cứ dịch vụ, cước gọi nào. Tình trạng này tiếp tục kéo dài thêm 10 ngày nữa thì sim bị khóa 2 chiều. Sim sẽ bị thu hồi khi đã bị khóa 2 chiều nhưng không nạp tiền sau 30 ngày.

Thực hư sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa ?
Thực hư sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa ?

Đối với thuê bao trả sau

Quay trở lại câu hỏi sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa ? Sim Viettel trả sau không phát sinh bất kỳ dịch vụ hay cuộc gọi nào trong vòng 30 ngày thì nhà mạng khóa 1 chiều gọi đi.

Sau 30 ngày sim đã bị khóa 1 chiều, thuê bao không nạp tiền thì sim bị khóa 2 chiều. Thêm 30 ngày nữa, chủ thuê bao không nạp tiền vào sim đã khóa 2 chiều thì nhà mạng sẽ thu hồi sim. Lưu ý, sim đã bị nhà mạng thu hồi thì số thuê bao sẽ được làm mới để bán ra cho thị trường.

Hướng dẫn cách mở sim viettel lâu không sử dụng đã bị khóa

Sau khi sim đã bị khóa, những bạn đang có nhu cầu dùng sim để duy trì liên lạc chắc chắn quan tâm vấn đề này. Theo quy định, mỗi thuê bao đều có “hạn sử dụng” ở mức cụ thể. Nếu thuê bao nạp tiền vào sim thì thời hạn sử dụng tự động được cộng thêm. Lưu ý, mức tiền nạp càng nhiều thì thời hạn dùng càng lâu.

Hướng dẫn cách mở sim Viettel bị khóa
Hướng dẫn cách mở sim Viettel bị khóa

Với lý do nào đó, bạn không sử dụng sim trong thời gian dài thì sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Tình trạng này tiếp tục kéo dài vượt quá 120 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim.

Đối với trường hợp thuê bao bị khóa 1 chiều (nghe hoặc gọi), cách kích hoạt lại sim diễn ra nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua thẻ nạp với mệnh khác tùy ý rồi nạp vào thuê bao. Nhà mạng xác nhận tài khoản nạp thành công thì sim tự động kích hoạt lại nhanh chóng.

Đối với sim đã bị khóa 2 chiều trong thời gian 15 ngày thì thực hiện mở như thế nào? Bạn cầm chứng minh thư đến cửa hàng Viettel gần nhất yêu cầu xin cấp lại số điện thoại. Tại đây, nhân viên chuyên nghiệp sẽ trực tiếp hỗ trợ quý vị để nhanh chóng mở lại sim thành công.

Quá trình khắc phục, bạn cần giải đáp thêm điều gì thì liên hệ tổng đài trực tuyến để được hỗ trợ. Số điện thoại Hotline 24/24: 0911.000.888 – (028)38.888.999. Bạn được trao đổi trực tiếp với nhân viên trình bày vấn đề đang băn khoăn. Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, nhân viên sẽ nhiệt tình chia sẻ và hướng dẫn chi tiết.

Đến đây, bạn đã nắm được sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa chưa? Đồng thời, bạn hãy ghi nhớ cách khôi phục sim bị khóa chia sẻ trên để chủ động thực hiện thành công. Khosim.com hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn mở khóa và khôi phục sim thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *